Hà Nội: Chuẩn bị khởi công đường nối KĐT Nam Hồ Linh Đàm với cầu Hòa Bình

Tuyến đường thuộc xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, có chiều dài khoảng 800m. Điểm đầu giao với đường Phan Trọng Tuệ, điểm cuối giao với khu đô thị mới Nam Hồ Linh Đàm chuẩn bị được khởi công xây dựng.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký phê duyệt chỉ giới tuyến đường nối cầu Hòa Bình đến khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm.
Theo đó, tuyến đường thuộc xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, có chiều dài khoảng 800m. Điểm đầu giao với đường Phan Trọng Tuệ, điểm cuối giao với khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm.
Hà Nội: Chuẩn bị khởi công đường nối KĐT Nam Hồ Linh Đàm với cầu Hòa Bình - Ảnh 1

Chuẩn bị khởi công tuyến đường nối khu đô thị Nam Hồ Linh Đàm với cầu Hòa Bình

Tuyến đường được chia làm 2 đoạn. Trong đó, đoạn 1 nối từ đường Phan Trọng Tuệ đến đường quy hoạch, có mặt cắt ngang 25m, rộng 27,5m, lòng đường rộng 15m, hè đường phía Tây (phía sông Hòa Bình) rộng 5m, hè đường phía Đông rộng 7,5m.
Đoạn 2 từ đường quy hoạch mặt cắt ngang 25m, đến khu đô thị Nam hồ Linh Đàm, mặt cắt ngang đường rộng 30m, lòng đường rộng 15m, vỉa hè mỗi bên rộng 7,5m.
Các nút giao thông giữa tuyến đường với các đường ngang hiện có và đường ngang quy hoạch sẽ được tổ chức nút giao bằng. Chỉ giới các nút giao với các đường ngang quy hoạch sẽ được bổ sung, xác định cụ thể trong quá trình lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường và các dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường ngang được cấp thẩm quyền phê duyệt.
Đối với các mương thủy lợi, nghĩa trang, tuyến điện 110kV từ trạm 110kV Văn Điển đi trạm 110kV Linh Đàm dọc tuyến đường. UBND TP đề nghị khi lập dự án đầu tư xây dựng, chủ đầu tư liên hệ với cơ quan chủ quản của các công trình này để được thỏa thuận, thống nhất các vấn đề liên quan
UBND TP giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội, kiểm tra, xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường, chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu trình duyệt, phê duyệt hồ sơ thiết kế cắm mốc giới tuyến đường tỷ lệ 1/500 theo quy định.
Giao UBND huyện Thanh Trì chủ trì tổ chức công bố công khai hồ sơ chỉ giới đường đỏ được phê duyệt, bàn giao hồ sơ cho các cơ quan liên quan. Đồng thời tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt thiết kế cắm mốc giới tuyến làm cơ sở để triển khai cắm mốc ngoài thực địa.